Đất nền là gì và những lưu ý khi đầu tư vào đất nền

 Đất nền là gì và những lưu ý khi đầu tư vào đất nền

Trong giới đầu tư bất động sản cũng như kinh doanh chắc chắn không thể bỏ qua đất nền – kênh đầu tư bất động sản cực hấp dẫn, thu lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu về bất động sản, không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn tài nguyên này. Để tránh những bẫy đất nền ảo hoặc dự án ma, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn đất nền là gì, những lưu ý khi đầu tư vào đất nền.

1. Đất nền và giải mã cơn sốt đất nền

Đất nền là gì?

Để giải mã độ hot của đất nền trên thị trường bất động sản, đầu tiên các bạn cần trả lời được câu hỏi đất nền là gì? Đất nền chính là những khu vực, lô đất nguyên vẹn, chưa có bất kỳ sự tác động nào từ con người như xây dựng, đào bới, san lấp hay hoạt động gì trên đó.

Vậy đất nền chính là mảnh đất được giữ nguyên hiện trạng ban đầu được phân chia theo diện tích nhất định trước khi đến tay người bán và mua.

Đất nền cũng cố nhiều loại khác nhau, tùy vào từng mục đích sử dụng, diện tích, khu vực, dự án, số tiền để khách hàng tiện lựa chọn. Cụ thể, các loại đất nền trên thị trường hiện nay hiện có đất nền dự án, đất nền liền kề và đất nền thổ cư. 

Đất nền là gì và đất nền có phải là kênh đầu tư tốt không?

Vì sao đất nền lại tăng giá?

Những năm gần đây, đất nền không ngừng khẳng định được độ nóng khi liên tục tạo ra lợi nhuận và gia tăng giá trị cho các chủ đầu tư. Nhu cầu sở hữu những mảnh đất nền của người dân để xây dựng hay đầu tư để chờ quy hoạch đã khiến những khu đất nền được thổi giá mạnh. 

Ngoài ra, những khu đất nền thường được đại phương quy hoạch rõ ràng và công khai, nên không khó để tìm hiểu thông tin trước khi chọn mặt gửi vàng. Những khu đất này khi được quy hoạch đã lựa chọn những vị trí giao thông thuận lợi, có kèm các tiện ích như điện – đường – trường – trạm – công viên, phù hợp để phát triển kinh tế và tái đầu tư. Chính vì vậy, đất nền trở thành kênh đầu tư tốt trong giới bất động sản.

Tham khảo: Giá nhà đất Quận Ba Đình tại Mogi.vn

2. Các loại đất nền nên đầu tư?

Để biết những loại đất nền nên đầu tư bạn cần biết rõ đặc điểm riêng của từng loại đất nền, ưu nhược điểm, giá trị và cả những khả năng đầu tư khi tung ra thị trường. 

Hiện đất nền có 03 loại được biết đến nhiều nhất, bao gồm: Đất nền dự án, đất nền liền kề, đất nền thổ cư. 

– Đất nền dự án là gì?

Đối với các loại đất nền thì đất nền dự án là đối tượng được săn đón nhiều nhất. Đất nền dự án là những lô đất nằm trong một dự án đang được quy hoạch. Đất nền dự án thường được sử dụng trong các dự án xây dựng quy mô lớn với nhiều tiện ích bao quanh như các dự án nhà ở, công ty, nhà xưởng, văn phòng hay khu sinh thái, khu dân cư, khu du lịch,…

– Đất liền kề là gì?

Có đặc điểm khá giống với đất nền dự án, đất liền kề là loại đất đã được người dân và chính quyền địa phương chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đất liền kề là những mảnh đất trong một dự án được bố trí gần nhau theo một sơ đồ với mục đích quy hoạch nhất định.

– Đất thổ cư là gì?

Còn đất nền thổ cư có thể hiểu là đất phi nông nghiệp, đất ở đã được nhà nước được cấp phép xây dựng nhà cửa và những công trình khác phục vụ cho đời sống. Cho dù ở nông thôn hay đất nền thổ cư tại đô thị thì đều buộc phải có đầy đủ mọi giấy tờ về quyền sử dụng đất đối với người sử dụng đất.

3. Những lưu ý khi sử dụng đất nền 

Để tránh tiền mất tật mang đi đầu tư vào đất nền, mua nhầm những dự án đất nền ma hoặc đội giá, bong bóng bất động sản không cần thiết các bạn cần lưu ý như:

Đất nền dự án tuyệt đối không mua khi bạn không biết chủ đầu tư dự án là ai. Bạn cần đặt tiền là niềm tin của mình vào một địa chỉ uy tín, có lịch sử kinh doanh đàu tư tốt, có khả năng tài chính, minh bạch rõ ràng về thông tin, tránh những thông tin ảo, không đúng về dự án do các công ty ảo muốn đẩy giá đất nền. 

Tìm hiểu thủ tục, giấy tờ, hồ sơ pháp lý của dự án bạn muốn mua. Điều này rất quan trọng do tính pháp lý, có được chính quyền địa phương cấp phép hay chuyển đổi mục đích sử dụng rồi hay chưa, có nằm trong quy hoạch hay dự án nào chưa,… tránh mất vào những dự án ma.

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng và tiến độ dự án để tránh xảy ra những tranh chấp bất đồng sau này. Để ý đến những cam kết về tiến độ xây dựng, thanh toán của dự án, để có thể khởi kiện khi chủ đầu tư không thực hiện đúng. Vậy nên, bạn cần chắc chắn rằng quyền lợi của mình không bị ảnh hưởng trước khi ký hợp đồng và nhận đất nền. 

Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất khi đầu tư vào đất nền, đất nền dự án, đất liền kề hay đất thổ cư cũng như các sản phẩm tài chính khác.

Truy cập vào website Timnha24h.net để cập nhật thông tin nhà đất mỗi ngày.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường hiện nay, bạn đã biết?

HoangThuong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *