Bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường hiện nay, bạn đã biết?

 Bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường hiện nay, bạn đã biết?

Timnha24h.net – Trong những năm gần đây, bất động sản luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là giá đất mặt đường. Đây được coi là vị trí mặt tiền mang đến nhiều thuận lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về mức giá cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất này. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường mà bạn nên biết

Trên thị trường bất động sản, giá đất sẽ có sự biến động trong từng thời điểm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, rất khó có thể nhận định được chính xác giá đất, đặc biệt là đất mặt đường. Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến vấn đề này:

Vị trí của đất mặt đường

Những mảnh đất mặt đường nằm tại khu đô thị và khu dân cư đông đúc sẽ có giá trị cao. Đồng thời, giá thành cũng phụ thuộc vào vị trí tương đối có nghĩa là có tọa lạc tại các ngã ba và trục đường giao thông lớn hay không?

Về tính pháp lý của mảnh đất

Các giấy tờ của mảnh đất càng đầy đủ sẽ có giá cả cao hơn.

Kích thước và diện tính của đất mặt đường

Một điều tất nhiên rằng giá đất tại mặt đường sẽ phụ thuộc vào kích thước của đất. Diện tích càng lớn thì giá trị sẽ càng lớn.

Kích thước và diện tính của đất mặt đường

Địa hình và môi trường xung quanh của đất

Địa hình của đất sẽ ảnh hưởng đến giá đất, mảnh đất này có cao hay thấp hơn bề mặt xung quanh hay không và có bị chịu ảnh hưởng từ các rủi ro có trong thiên nhiên hay không.

Ngoài ra, môi trường xung quanh cũng là thước đo dành cho giá đất. Tất nhiên, sẽ có ai có thể bỏ một khoản tiền lớn để mua một miếng đất mà môi trường xung quanh bị ô nhiễm.

Phụ thuộc về thị trường đất

Một yếu tố mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là yếu tố về thị trường đất. Mức giá của đất còn dựa theo 2 tính chất, đó là:

  • Tính hữu dụng: Tiềm năng của mảnh đất này trong bất động sản
  • Nhu cầu loại bất động sản trên thị trường: Đây được biết đến là giá trị cung cầu của đất mặt đường. Nếu nhu cầu sở hữu lớn thì giá đất sẽ cao và ngược lại.

>> có thể bạn quan tâm: Đất nền đầu tư.

Chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất mặt đường chính xác nhất

Sở hữu đất mặt đường luôn là ước mơ của bất cứ ai. Vị trí này sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh cũng như thu về lợi nhuận bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một mảnh đất ưng ý nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm mua đất mặt đường mà bạn không nên bỏ qua:

Tìm hiểu thật kỹ về thông tin của khu đất

Trước khi sở hữu một mảnh đất nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về khu đất này như:

  • Điều kiện sống
  • Cư dân xung quanh
  • Môi trường
  • Đường xá

Các yếu tố này sẽ giúp bạn có sự thuận lợi trong việc sinh sống hay có ý định đầu tư sau này hay không.

Chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất mặt đường chính xác nhất

Lựa chọn đất có sổ đỏ

Bạn nên chọn những loại đất có sổ đỏ, bao gồm các giấy từ như:chứng minh quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…Điều này sẽ giúp việc mua bán của bạn thêm thuận lợi.

Xem hướng đất và môi trường sống xung quanh

Đặc điểm và tính chất đất không tác động đến mức giá mà còn là cách để bạn quyết định có nên sở hữu mảnh đất này hay không? Đối với những bạn có ý định mua đất để làm nông nghiệp thì chất đất thật sự rất quan trọng. Còn đối với bất động sản thì yếu tố này cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn hướng đất phù hợp với tuổi của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho việc mua bán của bạn thêm thuận lợi.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng các đến giá đất mặt đường mà bạn nên biết. Tùy theo các yếu tố khách quan và chủ quan mà giá đất sẽ có sự thay đổi. Để có được một mảnh đất như ý và hợp pháp, bạn hãy tham khảo thật kỹ các thông tin trên bạn nhé!

Để tham khảo giá đất một cách khách quan dễ dàng hơn, Timnha24h xin giới thiệu bạn tính năng “giá nhà đất” của Mogi, với việc sử dụng tính năng này bạn sẽ dễ dàng tham khảo được giá đất quận Tân Bình, giá nhà đất Đức Hoà, giá đất quận Bình Thạnh,..

Truy cập vào website Timnha24h.net để cập nhật thông tin nhà đất mỗi ngày.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Định giá nhà đất tphcm với 4 bước đơn giản

ThucHien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *