Định giá nhà đất tphcm với 4 bước đơn giản

 Định giá nhà đất tphcm với 4 bước đơn giản

Định giá nhà đất thành phố Hồ Chí Minh với 4 bước đơn giản

Bên cạnh thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng là một điểm nóng với giá trị giao dịch bất động sản thuộc top cao nhất cả nước. Vì vậy “Làm thế nào để định giá nhà đất tphcm” là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn định giá nhà đất tphcm qua 4 bước đơn giản:

BƯỚC 1: Xác định vị trí đất 

BƯỚC 2: Thẩm định giá nhà đất qua bảng giá đất do UBND thành phố ban hành 

BƯỚC 3: Thẩm định giá nhà đất qua tình trạng nhà 

BƯỚC 4: Khảo sát thực tiễn, tổng hợp thông tin từ sàn giao dịch bđs rồi ra giá hợp lí

BƯỚC 1: Xác định vị trí đất

Khi thẩm định giá nhà đất, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí khu đất của mình. Mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ đều sẽ có những giá trị khác nhau. Nếu nhà nằm trên mặt tiền đường thì giá trị kinh doanh cao hơn các loại đất trong hẻm. Khi đó giá bán cũng sẽ được nâng lên

Ngoài ra bạn phải xác định các tiện ích xung quanh khu vực trong tương lai phát triển ra sao. Việc bạn khoanh vùng càng cụ thể, chi tiết bao nhiêu thì việc thẩm định nhà đất càng trở nên dễ dàng và chính xác hơn bấy nhiêu.

BƯỚC 2: Thẩm định giá nhà đất qua bảng giá đất do UBND thành phố ban hành

Muốn định giá nhà đất tphcm, các bạn không thể bỏ qua bảng giá đất được ban hành bởi UBNDTP. Bảng giá này quy định rõ ràng về mức giá đối với từng loại đất và từng khu vực.

                            

BƯỚC 3: Thẩm định giá nhà đất qua tình trạng nhà

Bên cạnh tham khảo bảng giá đất thì một trong những cách thẩm định giá đất là phân loại BĐS. Hãy xác định nhà đất của bạn là loại nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; nhà biệt thự hay căn hộ cao cấp… 

Hơn nữa, khi đánh giá tình trạng nhà đất, bạn cần phải tính tuổi thọ nhà đất. Bạn cần dựa vào thời điểm xây dựng và sửa chữa nhà để khấu hao giá trị bất động sản.

BƯỚC 4: Khảo sát thực tiễn, tổng hợp thông tin sàn giao dịch BĐS rồi ra giá hợp lí

Dựa vào các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về nhà đất xung quanh khu vực mình ở. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các bất động sản tương tự với bất động sản của mình như diện tích, vị trí, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy đóng vai người đi mua nhà. Hãy đi khảo sát các căn nhà đang rao bán tại khu vực gần nhà bạn để hỏi giá bán. Việc này sẽ giúp bạn có một tầm nhìn bao quát và gần gũi với thực tế thị trường hơn. Từ đó việc định giá nhà cũng hợp lí hơn.

Nếu bạn đang ở khu vực mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát cộng thêm khoảng 5%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nguồn data lớn của Mogi.vn để xác định giá nhà đất bao gồm các khu vực ở TPHCM như: giá nhà đất quận 11, giá nhà đất quận 6,… và các khu vực lân cận khác như giá nhà đất Dĩ An, Bình Dương,…

Trên đây là hướng dẫn cụ thể các bước để định giá nhà đất tphcm (mang giá trị tham khảo).Trước khi tiến hành giao dịch bất động sản, cần tham khảo đầy đủ các Cách thẩm định giá nhà đất đã nêu trên hoặc tìm đến các đơn vị chuyên thẩm định giá uy tín.

☞ Muốn mở rộng kiến thức về lĩnh vực mua bán bất động sản, hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có được những thông tin uy tin và chính xác nhất.

Truy cập vào website Timnha24h.net để cập nhật thông tin nhà đất mỗi n gày.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Định giá nhà và chi tiết các bước để bạn thực hiện

PhuongTrang

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *