Hướng dẫn cách định giá nhà đất chi tiết nhất

 Hướng dẫn cách định giá nhà đất chi tiết nhất

Hướng dẫn cách định giá nhà đất chi tiết nhất

Giá đất thị trường hiện nay đang lên xuống thất thường, cho nên khi xác định giá nhà đất chính xác sẽ giúp các nhà đầu tư có lợi thế trong kinh doanh. Chính vì vậy, trước khi đầu tư thì bạn nên tìm hiểu kỹ cách định giá nhà đất thị trường để có thể đưa ra một mức giá tốt nhất nhé.

Lý do phải xác định giá đất thị trường?

Giá nhà đất hay bất động sản thường lên xuống thất thường sẽ khiến cho nhà đầu tư rất khó để kiểm soát được tình hình. Nếu như nhà đầu tư không định giá chuẩn thì việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn. Cho nên, các nhà đầu tư trước khi tiến hành đầu tư nhà đất hay sản phẩm bất động sản nào đó thì cần phải xác định cũng như tìm hiểu kỹ giá thị trường.

Việc xác định kỹ giá đất thị trường sẽ mang lại những lợi thế sau:

  • Giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn đúng thời điểm để mang lại lợi nhuận kinh doanh.
  • Giúp nhà đầu tư có thể chọn được thời điểm bán ra sẽ giúp mang lại doanh thu lớn nhất.
  • Ngoài với thị trường bất động sản, nếu như nhà đầu tư biết được các xác định giá đất của thị trường sẽ giúp nhà đầu tư có được một miếng đất hời cao.

Nói chung, việc bạn xác định đúng giá trị của miếng đất đó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn có được lợi thế cao hơn. Và với các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm thì đây cũng là TIPS để họ có thể vượt được các đối thủ của mình.

Cách định giá nhà đất dành cho người mới
Cách định giá nhà đất dành cho người mới

Cách xác định giá đất thị trường dễ nhất

Để có thể xác định được giá đất của thị trường thì nói chung không quá khó. Mỗi nhà đầu tư sẽ có những cách định giá khác nhau:         

Dựa vào nhiều nguồn thông tin

Nếu như bạn muốn biết giá trị chính xác của miếng đất đó là bao nhiêu thì bạn cũng có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá đất mặt bằng chung tại khu đó là bao nhiêu và dựa vào kinh nghiệm của bạn sẽ đưa ra được mức giá chính xác nhất.

Vị trí của sản phẩm

Đây chính là yếu tố quan trọng để xác định giá của miếng đất đó. Nếu như vị trí miếng đất đó là ở mặt tiền đường thì chắc chắn giá thành của nó sẽ cao hơn so với ở trong ngỏ hay hẻm.

Cho nên, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ vị trí của miếng đất để xem giá thành mình đưa ra có thật sự hợp lý so với đất nền đó không nhé.

Dựa vào luật định

Ngoài vị trí thì một yếu tố cũng quan trọng đó chính là dựa vào giá đất theo luật định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Với mức giá ban hành tuy không thể đảm bảo về mức giá chung và chính xác nhưng bạn cũng có thể dựa vào đó để có thể xác định đất nền của mình giá tầm bao nhiêu.

Tham khảo giá của công ty bất động sản, ngân hàng

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể dựa vào bảng giá khảo sát đến từ ngân hàng hay các công ty bất động sản. Nguyên nhân đơn giản bởi vì ngân hàng là nơi vay vốn thế chấp tài sản, thông qua đó bạn cũng sẽ biết được mức giá ở khu đó sẽ được cho vay với giá bao nhiêu 1m2.

>>> Có thể bạn đang quan tâm: Bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường hiện nay, bạn đã biết?

Phân loại sản phẩm

Đất nền, nhà ở … sẽ có mức giá khác nhau và nó sẽ phải phụ thuộc vào tinh trạng của sản phẩm đó. Nếu như dự án của bạn xung quanh đó không có chung cư, nhà ở, cao ốc .. thì sẽ có giá thấp hơn đất nền nằm gần chung cư, căn hộ cao cấp.

Cách định giá nhà đất chi tiết nhất
Cách định giá nhà đất chi tiết nhất

Khảo sát và so sánh kỹ

Với bước cuối cùng này đó chính là bạn nên tự mình đi khảo sát và so sánh. Bạn nên dành thời gian để đi xung quanh đất nền đó để khảo sát cũng như tham khảo ý kiến của những người sống xung quanh. Để từ đó tạo ra bảng so sánh vị trí đất nền A với B, cái nào thật sự phù hợp và tốt nhất cho mình.

Ngoài ra để tham khảo chi tiết giá nhà đất của Việt Nam tại tất cả các khu vực mời bạn truy cập vào Mogi.vn chọn ngay tính năng “giá nhà đất” trên thanh menu. Tại đây bạn sẽ biết chính xác và nhanh chóng về giá đất tại khu vực TPHCM như quận 10, giá đất quận 12, giá đất quận 9,… và kể cả giá nhà đất ở các khu vực khác như giá nhà đất Quy Nhơn,…

Tóm lại:

👉 Việc lựa chọn đất nền, nhà ở để đầu tư thật sự không dễ dàng chút nào. Nếu như bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì khả năng lỗ rất cao. Chính vì vậy, cách định giá nhà đấtTimnha24h.net vừa chia sẻ mong sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích.

Tien.NM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *