Lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

 Lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng

Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến của người dân Việt Nam chúng ta từ trước đến nay. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 không những đẹp mà lại vô cùng phong phú đi kèm với việc tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Vậy xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có khả thi không? Hãy cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng? Có khả thi không?

150 triệu đồng khi xây nhà thì đây là con số thật sự không quá lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng 150 triệu để xây dựng lên một ngôi nhà cấp 4 phù hợp cho riêng mình.

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư thì với 150 triệu đồng, gia chủ có thể sử dụng một căn nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ, đi kèm với các tiện ích như một phòng khách, một nhà vệ sinh với tổng diện tích sử dụng từ 80m2 đến 100m2.

Còn đối với phần mái thì gia chủ cũng nên sử dụng phần mái tôn hay mái ngói. Lời khuyên của admin thì gia chủ nên đổ mái bằng để có thể tiết kiệm tối đa chi phí ở phần mái nhé.

Ngoài ra với mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu hình L có phòng ngủ đối diện nhau với phòng bếp được thiết kế ở phía sau, hành lang được thiết kế ở phía trước.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng? Có khả thi không?
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng? Có khả thi không?

Tiếp đến thì để tiết kiệm thêm chi phí xây dựng nhà cấp 4 thì gia chủ cũng nên sử dụng các vật liệu xây dựng rẻ tiền như sau:

  • Xi măng: Nên sử dụng loại xi măng chất lượng cao khi đổ mái, còn trát thì chỉ cần sử dụng xi măng thường thôi nhé.
  • Gạch: Nên sử dụng loại gạch đặc.
  • Gạch ốp cầu thang: Nên sử dụng gạch có vật liệu Granito.
  • Cát với mác xi măng nên trộn với tỉ lệ 1/7
  • Gạch lát nền: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau. Tuy nhiên, với kinh phí giới hạn thì bạn chỉ nên sử dụng loại gạch có giá từ 60.000m2 đến 80.000m2.
  • Cửa: Có cửa sắt, cửa kính, nhôm kính: Nên sử dụng cửa nhôm kính để tiết kiệm chi phí.

Các lưu ý khi xây nhà cấp 4 với 150 triệu đồng

Bạn đang muốn xây nhà cấp 4 với chi phí khoảng 150 triệu đồng thì trước tiên cần phải đọc qua những lưu ý quan trọng dưới đây nhé:

Nền đất xây dựng: Chọn nền đất cũng vô cùng quan trọng bởi nếu bạn chọn nền cứng thì phí làm móng sẽ thấp, ngược lại chọn nền mềm, vũng thì phí làm móng sẽ cao. Cho nên, kinh nghiệm của Admin khi muốn xây nhà cấp 4 giá rẻ thì sẽ chọn vị trí nền đất phẳng, cao và chắc chắn. Khi đó sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như đảm bảo ngôi nhà sẽ chắc chắn.

Mẫu thiết kế đơn giản: Với kinh phí không quá cao thì bạn không nên lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển, cổ điển, mái thái hay nhà vườn bởi chắc chắn kinh phí 150 triệu sẽ không đủ cho các mẫu thiết kế như vậy.

Khảo sát công trình trước khi xây: Bạn tuyệt đối không nên quên công đoạn này nhé bởi phương án thiết kế hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng? Có khả thi không?
Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đồng? Có khả thi không?

Dự trù kinh phí:

Để xây lên được một ngôi nhà không phải ngày một ngày hai là xong. Bởi nó sẽ bao gồm rất nhiều kinh phí cơ bản như sau:

+ Chi phí về nhân công: Thị trường bây giờ thì chi phí nhân công xây dựng đang rất cao cho nên bạn cần dự trù kỹ phần này. Nếu nhà bạn là mẫu nahf cấp 4 đơn giản thì không cần quá nhiều nhân công cũng như tay nghề chuyên nghiệp bởi khi đó sẽ gây ra lãng phí tiền bạc.

+ Chi phí mua vật liệu xây dựng: Bạn cần phải kiểm tra kỹ cũng như đo kỹ diện tích xây dựng. Khi đó bạn sẽ tính ra được nguyên vật liệu cần thiết để tiến hành xây dựng. Nên sử dụng các nguyên liệu có sẵn ở nhà, địa phương hoặc mua của người thân để tiết kiệm thêm một phần chi phí xây dựng.

+ Chi phí phát sinh: Xây nhà đa phần sẽ xuất hiện nhiều chi phí phát sinh mà bạn chưa tính đến. Để biết được chi phí này thì khi bạn bắt đầu xây dựng thì nó sẽ tự ra. Đa phần với các mẫu nhà cao tầng thì phí phát sinh sẽ cao, nhà cấp 4 với chi phí 150 triệu đồng cũng có phí phát sinh nhưng sẽ thấp hơn rất nhiều.

+ Thời gian xây dựng: Nên bắt đầu xây nhà vào thời gian có nắng ấm để giảm thiểu tối đa các nguyên vật liệu cũng như giảm thêm các chi phí có thể phát sinh. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng vào thời gian mùa mưa thì sẽ làm chậm tiến độ xây dựng, hao tổn tài nguyên vật liệu…

+ Tham khảo ý kiến: Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, người đã có kinh nghiệm xây nhà bởi khi đó họ sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên, chia sẻ bạn chỗ mua nguyên vật liệu giá tốt, tìm cho bạn đội thợ làm việc có tâm …

Nếu như bạn đang muốn xây nhà cấp 4 với 150 triệu đồng mà vẫn chưa tìm được nhà thầu lý tưởng hay còn vướng mắc nhiều vấn đề thì có thể để lại thông tin tại bài viết dưới đây. Timnha24h.net sẽ chia sẻ cũng như giới thiệu cho bạn những mẫu nhà cấp 4 giá rẻ chỉ từ 150 triệu đồng.

>>> Tìm hiểu thêm: Tại sao phải tính bậc cầu thang khi xây nhà? Cách tính bậc cầu thang phong thủy

Tien.NM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *