Phục Vị là gì? Lưu ý chọn hướng Phục Vị khi xây nhà

 Phục Vị là gì? Lưu ý chọn hướng Phục Vị khi xây nhà

Xây nhà, kết hôn… là những việc hệ trọng của đời người. Vào thời điểm này, người ta thường phải xem xét kỹ càng đến yếu tố Phục Vị. Vậy để tìm hiểu xem Phục Vị là gì, các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết chi tiết dưới đây.

Những người chưa từng xây nhà sẽ ít biết đến Phục Vị là gì?

Phục Vị là gì?

Khái niệm này thường xuất hiện trong phong thủy, đặc biệt được nhiều người biết đến khi tổ chức các sự kiện quan trọng như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái…

Mọi người có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của cụm từ trên bằng cách tách riêng từng chữ như sau:

  • “Phục”: nghĩa là hồi phục, tái thiết lại, trả về trạng thái ban đầu của sự vật, sự việc, con người.
  •  “Vị”: nghĩa là vị trí, địa vị.

Như vậy, khi ghép lại ý nghĩa của từng chữ, ta có thể hiểu rằng Phục Vị chính là sự hồi phục lại trạng thái ban đầu, củng cố vị trí vốn có.

Theo phong thủy, cung này ứng với sao Tả Phù – Cát tinh tượng trưng cho sự hiền hậu, đoan chính và thường xuyên giúp đỡ người khác. 

Ý nghĩa và cách chọn hướng trong nhà

Xét trên góc độ địa lý, có 4 hướng chính là Đông – Tây – Nam – Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Xét trên góc độ Bát quái có 8 hướng bao gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Có ý nghĩa lớn trong phong thủy nhà ở

Ở các hướng nêu trên, Phục Vị là chòm sao tốt đứng thứ 4 trong 4 phương 8 hướng của mỗi người. Bởi vậy nó rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở hay tổ chức hôn lễ.

Quan niệm sao Phục Vị có thể làm chủ về sức mạnh và tinh thần đồng thời mang đến may mắn trong công việc, học hành và cả tình duyên. Do đó, những người có thuộc hướng này cũng sẽ mang trong mình phẩm chất đoan chính, tài lộc và phúc đức luôn ngập tràn.

Hướng Phục Vị cũng mang nhiều may mắn, hạnh phúc đến với các cặp vợ chồng, con cái học hành giỏi giang…

Có thể xác định hướng của mỗi người thông qua tuổi, dựa trên năm sinh và cung mệnh. Bạn nên nhờ người có kiến thức, kinh nghiệm để tránh chọn sai, ảnh hưởng đến tài vận, hạnh phúc.

Lưu ý cần nhớ  khi chọn hướng Phục Vị trong nhà

Tránh đặt phòng thờ ở nơi huyên náo, ầm ĩ.

Gia chủ nên lưu tâm đặc biệt đến việc chọn hướng Phục Vị để thiết kế vị trí các phòng sao cho vừa phù hợp với nhu cầu của gia đình đồng thời hợp phong thủy, giúp đón được nhiều may mắn, bình an.

Trong đó, đối với phòng thờ hay khu vực nhiều dương khí như phòng ngủ, phòng đọc sách… rất phù hợp với hướng này. Nguyên nhân vì cung này mang đến sự trấn tĩnh, yên bình giúp gia đạo yên ổn, vợ chồng hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Ví dụ: Đối với phòng ngủ, đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nên đặc biệt cần yên tĩnh để xua tan mọi muộn phiền, lo nghĩ.

Ngược lại, nếu thiết kế không đúng cũng sẽ khiến gia chủ có thể gặp phải điềm xui xẻo. Bởi vậy cần tránh đặt nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng này.

Đặc biệt, với gia chủ buôn bán cũng không nên thiết kế nhà hướng này bởi sự tấp nập, huyên náo của công việc kinh doanh đối lập với sự yên tĩnh của cung này.

Bài viết trên cung cấp kiến thức quan trọng giúp bạn hiểu Phục Vị là gì và vai trò của nó trong phong thủy của người Việt từ xưa đến nay. Từ đó bạn có thể vận dụng vào trong đời sống, thiết kế nhà ở gặp được nhiều may mắn.

Truy cập vào website Timnha24h.net để cập nhật thông tin nhà đất mỗi ngày.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất mặt đường hiện nay, bạn đã biết?

THuyen

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *