Có nên mua nhà không hợp hướng? Cách nào hóa giải?

 Có nên mua nhà không hợp hướng? Cách nào hóa giải?

Một ngôi nhà đẹp như mơ, nằm ngay vị trí trung tâm, giá cả rất “thơm” nhưng ngặt nỗi hướng nhà lại không hợp phong thủy. Bạn phân vân có nên mua nhà không hợp hướng? Cách để hóa giải điều này? Đây là bài viết sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn về vấn đề này.

Hướng nhà được xác định dựa trên hướng của cửa chính.
Hướng nhà được xác định dựa trên hướng của cửa chính.

Hướng nhà có quan trọng không?

Mua nhà là việc hệ trọng của cả đời người, vì vậy cần phải cân nhắc, nhấc lên đặt xuống nhiều lần mới nên đưa ra quyết định. Nhưng trong cuộc sống đâu phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ. Nhưng nếu căn nhà đó có hướng phong thủy không đẹp thì sao?

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng của nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính.

Hướng nhà là một trong bốn yếu tố tác động đến phong thủy nhà ở. Theo quan niệm của nhiều người từ xưa đến nay, căn nhà có hướng đẹp sẽ mang lại nguồn vượng khí lớn cho cả gia đình. Ngược lại, nếu nhà xây dựng theo hướng xấu sẽ khiến gia chủ gặp phải khó khăn, xui xẻo trong cuộc sống.

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Để tìm được câu trả lời chính xác tuyệt đối cho câu hỏi trên là điều không hề dễ dàng? Bởi việc có tin vào hướng nhà hay không lại chủ yếu dựa trên tín ngưỡng, niềm tin của mỗi người khác nhau.

Bạn không phải là người duy nhất thắc mắc “Có nên mua nhà không hợp hướng”.
Bạn không phải là người duy nhất thắc mắc “Có nên mua nhà không hợp hướng”.

Như đã nhắc đến ở trên, hướng cửa chính chỉ là một trong bốn yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Ba yếu tố còn lại bao gồm: hướng phòng ngủ, hướng bếp và hướng phòng thờ cũng ảnh hưởng đến nguồn sinh khí.

Nếu nhà có hướng không tốt, bạn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến hậu vận có thể khắc phục bằng các yếu tố khác. Việc hóa giải những bất lợi về phong thủy giúp gia đình bạn yên tâm sinh sống hơn.

3 cách hóa giải hướng nhà không hợp được nhiều người áp dụng nhất!

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang phân vân với câu hỏi “Có nên mua nhà không hợp hướng?”. Hãy tham khảo ngay những cách hóa giải dưới đây để yên tâm nếu sắp sở hữu căn nhà có hướng không đẹp nhé!

Biến cửa chính là cửa tượng trưng, lắp thêm cửa phụ

Đây là cách được nhiều gia đình đình lựa chọn nhất để hóa giải phong thủy nhà ở.

Bạn có thể tự tạo một chiếc cửa phụ khác có hướng đẹp và các thành viên trong gia đình cũng phải sử dụng cửa phụ này thường xuyên, biến cửa phụ thành cửa chính. Việc này sẽ tác động tới nguồn khí, nguồn khí sẽ di chuyển chủ yếu thông qua cửa phụ. Từ đó giúp cho ngôi nhà bảo đảm nguồn vượng khí một cách tốt nhất.

Đồng thời, cửa chính ban  đầu giờ chỉ mang tính chất tượng trưng, nguồn năng lượng tiêu cực giảm đi hoặc có cơ hội kích hoạt và dần suy yếu đi.

Treo gương bát quái ở cửa chính

Gương bát quái là một trong những đồ vật xuất hiện nhiều trong phong thủy nhà ở
Gương bát quái là một trong những đồ vật xuất hiện nhiều trong phong thủy nhà ở

Công dụng chính của gương bát quái này là dùng để trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Tuy nhiên mỗi loại gương sẽ còn có những công dụng phụ khác nhau.

Trong đó, gương lõm sẽ có tác dụng chuyên hấp thụ và tích tụ những năng lượng, luồng khí xấu. Gia chủ nên treo gương bát quái lõm để thu hút những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Bạn có thể treo ngoài cửa chính để chiêu tài tiến bảo.

Bạn cần lưu ý rằng trong một ngôi nhà không được treo nhiều hơn 3 chiếc gương bát quái dẫn đến phản tác dụng.

Trưng đa dạng các đồ phong thủy

Trưng bày các đồ vật phong thủy cũng hỗ trợ rất lớn cho việc hóa giải ngôi nhà không hợp hướng.

Tác dụng của các vật phẩm phong thủy này là trấn áp nguồn khí xấu và trấn trạch cho ngôi nhà của bạn.

Gia chủ có thể sử dụng các bức tranh hình Bồ Tát hoặc Phật ở những vị trí xung quanh cửa hoặc đặt thêm những bức tượng xung quanh ngôi nhà.

Ngoài ra bạn có thể trưng thêm các vật như: đá thạch anh phong thủy (lưu ý nên chọn màu đá phù hợp với mệnh của gia chủ), kỳ lân…

Thực tế, việc tìm được ngôi nhà ưng ý để an cư – lạc nghiệp là điều không dễ. Việc đảm bảo các yếu tố phong thủy là tốt, nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng, mà nên kết hợp với các yếu tố khoa học. Bởi vậy bạn nên cân đối để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở, giúp bạn có thể tìm được đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi: “Có nên mua nhà không hợp hướng?”

Đừng quên chia sẻ ngay bài viết và bật thông báo để nhận thông tin bổ ích về nhà đất, phong thủy… từ Timnha24h.net nhé!

>>> Xem thêm: Phục Vị là gì? Lưu ý chọn hướng Phục Vị khi xây nhà

THuyen

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *