Giá đất thị trường tăng mạnh dù dịch Covid – 19 trở lại

 Giá đất thị trường tăng mạnh dù dịch Covid – 19 trở lại

Có nhiều nguyên nhân khiến giá đất thị trường tăng mạnh dù tình hình dịch trong nước đang trở nên căng thẳng. Bài viết dưới đây sẽ lý giải cụ thể hơn những nguyên nhân biến động thị trường bất động sản, những yếu tố khiến giá nhà đất tăng và cách để nắm bắt cơ hội trong cuộc chơi bất động sản này.

Lý giải nguyên nhân khiến giá đất leo thang

Dù nền kinh tế đầu năm 2021 đang chao đảo bởi sự trở lại cuả dịch Covid – 19. Nhiều cơ quan, xí nghiệp, xoanh nghiệp phải đóng cửa cho nhân công nghỉ làm để sà soát dịch, nền kinh tế có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên, có một nghịch lý vẫn diễn ra đó là giá đất vẫn tăng mạnh. Lý giải cho sự bất thường trên, theo các chuyên gia kinh tế cho răng do chuyển dịch dòng vốn đầu tư để đảm bảo an toàn khi các kênh đầu tư khác gặp khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh để đảm bảo kinh tế.

Không chỉ vậy, giới đầu tư bất động sản, các công ty lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng, mở rộng đô thị để đẩy giá bán các khu đất lên.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng vừa ban hành bảng giá đất mới giữa nguyên so với năm 2020 có sự tăng trưởng chung trong giá đất.

Gía đất thị trường tăng kéo theo giá nhà ở tăng mạnh

Bảng giá đất mới áp dụng trên địa bàn cho giai đoạn 2020 – 2025 tăng từ 15 – 20% so với bảng giá cũ kèo theo đó thị trường bất động sản cũng tăng trưởng mạnh mẽ dưới sự tác động của Bảng giá đất mới. 

Tuy nhiên nhiều người cũng tò mò vì bảng giá đất tăng thì giá thị trường có tăng không? Thực tế cho thấy rằng, chi phí về đất của một dự án bất động sản căn cứ theo bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành và có tác động đến giá bán thực tế trên thị trường. Vậy nên, nếu giá đất tặng mạnh theo bảng giá đất cũng là điều trong dự đoán.

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà, đất ở thời điểm này, người dân nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin, tránh mặc định cho rằng do Bảng giá đất tăng nên phải mua nhà, đất với giá cao nhiều hơn trước sẽ thiệt hại nhiều khi đầu tư.

Các yếu tố khiến giá đất thị trường tăng mạnh?

– Vị trí là yếu tố đầu tiên khiến giá nhà đất tăng mạnh. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà đất mặt đường, hẻm ngõ hay các căn hộ chung cư sẽ có mức giá khác nhau. Vị trí càng đẹp, càng gần trung tâm, càng có nhiều công trình liền kề phục vụ tốt nhu cầu của người dân, giao thông đi lại thuận tiện,… khiến giá đất cũng vì thế mà tăng mạnh.

– Thời điểm bạn có thể được rất nhiều hoặc mất trắng nếu mua đúng hoặc không đúng thời điểm. Biểu đồ giá đất thay đổi nhanh đến chóng mặt. Có những lúc định giá nhà đất lên rất cao nhưng cũng có giá bất động sản xuống thấp tùy vài tình hình kinh tế xã hội và các yếu tố ngoài tác động.

– Muốn biết giá đất có tăng hay không bạn cần biết sản phẩm mình bán là gì? Một ngôi nhà cấp 1, 2, 3, 4 hay nhà biệt thự, nhà tạm. Mỗi một loại nhà sẽ có mức giá khác nhau góp phần đẩy giá thị trường.

– Diện tích càng rộng, giá nhà đất càng cao. Đây dường như đã là quy luật không thể thay đổi trong mua bán bất động sản.

Thị trường dù lên xuống, thay đổi theo từng tháng và từng thời điểm. Tuy nhiên các bạn cũng cần  tham khảo giá trước khi mua sẽ giúp bạn xác định khả năng tài chính của gia đình mình để xem có nên mua ở thời điểm đó hay không.

Để tham khảo chi tiết giá nhà đất của Việt Nam tại tất cả các khu vực mời bạn truy cập vào Mogi.vn, chọn ngay thư mục “giá nhà đất” trên thanh menu. Là trang thương mại điện tử bất động sản trẻ uy tin, hàng đầu, mình tin chắc là Mogi sẽ mang đến cho bạn những sự. trải nghiệm chính xác và nhanh chóng về giá đất quận 10, giá đất quận Đống Đa, giá đất quận 12, giá đất quận 9,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến giá đất thị trường tăng mạnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm được giải phảp phù hợp. Mời bạn truy cập timnha24h.net mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào.

>>> Xem thêm: Cách tính giá đất để bán đơn giản nhất

HoangThuong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *