Kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy

 Kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy

hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là gì, các hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là những hướng nào, hướng tây tứ trạch là hướng gì

Kinh nghiệm xây nhà sẽ có nhiều yếu tố quan trọng từ phong thủy, vật liệu cho đến tài chính, Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi khởi công ngôi nhà mơ ước cho gia đình.

1. Xây nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Một ngôi nhà được đánh giá là hợp phong thủy của chủ nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vận tốt, sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, gia đình hạnh phúc. 

Dựa vào những kinh nghiệm xây nhà để hợp phong thủy, các bạn cần tìm hiểu những yếu tố quyết định đến vấn đề này như: Nhà xây ở vị trí nào, cửa chính mở ở phương nào, nhà sơn màu gì, nhà có mấy cửa, mấy lầu, có xây giếng trời hay hồ cá phong thủy không, diện tích bao nhiêu, có mấy nhà vệ sinh, nhà có mấy phòng, bàn thờ cúng gia tiên hay thần tài thổ địa đặt hướng nào, nhà có trồng cây xanh không,…. tất cả những yếu tố này sẽ góp phần tạo nên một ngồi nhà hoàn hảo.

Kinh nghiệm xây nhà từ lâu đã được nhiều người quan tâm
hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là gì, các hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là những hướng nào, hướng tây tứ trạch là hướng gì

2. Kinh nghiệm xây nhà chọn tuổi gia chủ

Theo kinh nghiệm xây nhà trong dân gian lưu truyền từ xưa đến nay, có 3 việc: Xây nhà, dựng vợ gả chồng và tậu trâu là những việc quan trọng nhất của đời người. Vì vậy, muốn làm 1 trong 3 việc trên nhất định phải xem ngày chọn tuổi để mong cầu mang lại may mắn, những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Chính vì vậy, nếu muốn xây nhà đẹp, xây nhà hợp phong thủy gia chủ nhất định phải xem tuổi người chủ nhà, trụ cột gia đình trước khi làm.

Độ tuổi đẹp nhất của người đàn ông khi quyết định xây dựng tổ ấm của mình chính là từ 34 tuổi cho đến 44 tuổi. Đây là độ tuổi sung mãn, dồi dào sức khỏe, kinh tế ổn định, công việc đang trên đà phát triển, gia đình sum vầy,…

Ngoài độ tuổi này, bạn còn cần phải xem tuổi hợp để làm nhà thông qua kinh nghiệm xây nhà dựa vào bát trạch. Bát trạch của người chủ gia đình cần tránh lựa chọn những năm phạm vào các nạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu. Vì đây được đánh giá là những năm xấu, không nên làm nhà để tránh tiền mất tật mang. Cụ thể, 3 yếu tố được người xưa khuyên không nên làm nhà này như thế nào?

2.1 Kinh nghiệm xây nhà tránh tuổi Tam tai

Đối với những người nghiên cứu về phong thủy cũng như hiểu được các quy luật vận hành của vũ trụ sẽ rất coi trọng thời gian lựa chọn để làm nhà. Tam tài hay còn được gọi là tam họa sẽ xảy ra trong 3 năm liên tiếp bao gồm hỏa hoạn, thủy và phong tai.

Những người không may đang trong thời điểm phạm hạn tam tai thường sẽ gặp những điều không may mắn, vận hạn, xui rủi, khó khăn trắc trở trong công việc, sức khỏe, gia đình, sự nghiệp. Chính vì vậy, kinh nghiệm xây nhà từ xưa đến nay khuyên mọi người tránh những năm tam tai này không nên khởi công xây nhà.

Cụ thể, hạn tam tai sẽ dựa vào thuộc tính của các nhóm tuổi. Những người tuổi Thân – Tý – Thìn thì gặp Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Còn đổi với người thuộc tuổi Tỵ – Ngọ – Mùi; Dần – Ngọ – Mùi sẽ gặp Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Còn tuổi Hợi – Mão – Mùi thì gặp Tam tai vào các năm Tỵ – Dậu – Sửu thì tam tai năm Hợi -Tý – Sửu.

2.2 Kinh nghiệm xây nhà tránh tuổi Hoang ốc

Chiết tự từ hoang ốc đã nói lên được ý nghĩa của những năm này trong việc xây nhà của gia chủ. Tương tự như tam tai, yếu tố hoang ốc cũng là điều kỵ trong việc xây dựng nhà ở.

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, nhà xây xong không ai ở, nhà không có vượng khí tốt. Nếu bạn muốn xây nhà trong năm hoang ốc thì nên cân nhắc kỹ vì theo kinh nghiệm xây nhà của ông cha truyền lại thì sẽ gặp nhiều trắc trở, gia chủ khó thành công.

Hướng dẫn tính tuổi của mình để biết bạn có đang vướng hoang ốc hay không rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy chữ số hàng chục công với chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ (tuổi năm sinh cộng thêm 1 tuổi). Sau đó lấy kết quả chia cho 6. Nếu số dư là 2, 3, 5 thì là tuổi hoang ốc, không nên làm nhà vào năm này.

2.3 Kinh nghiệm xây nhà tuổi kim lâu

Cũng là một trong những năm xấu ảnh hưởng đến công việc, đại sự và sức khỏe. Tuổi kim lâu là khi tuổi của bạn có những con số 1, 3, 6, 8. Nếu rơi vào 1 trong số 4 số trên thì gia chủ năm đó làm ăn không tốt, nên tránh cách việc lớn như làm nhà, cưới vợ, làm ăn, tránh những điều không tốt xảy ra. 

Theo đó, cách tính tuổi kim lâu sẽ là lấy tuổi mụ (tuổi thật công thêm 1) chia cho 9. kết quả nếu là 1, 3, 6, 9 thì có thể là gia chủ, vợ, con hoặc vật nuôi trong nhà sẽ gặp những điều không may mắn. 

Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy, kinh nghiệm xây nhà tốt cho sự nghiệmcác bạn có thể truy cập vào website: https://timnha24h.net/ nhé!

>> Xem thêm: Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu? Có khả thi hay không?

>> 9 Mẫu thiết kế sân vườn đẹp và đơn giản tiết kiệm chi phí cho gia chủ

HoangThuong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *