Nên mua nhà hay thuê nhà? Đâu là sự lựa chọn lý tưởng?

 Nên mua nhà hay thuê nhà? Đâu là sự lựa chọn lý tưởng?

Nên mua nhà hay thuê nhà

Đã có bao giờ bạn tự hỏi rằng, nên mua nhà hay thuê nhà? đâu mới là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho mình. Để trả lời câu hỏi này thì nó phải phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người cũng như nhu cầu sống. Trong bài viết dưới đây, admin sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được rắc

Khi nào nên mua nhà hay thuê nhà?

Trên thực tế thì chúng ta rất khó để so sánh cũng như lựa chọn được bên nào tốt hơn bên kia. Thông thường, khi để so sánh đượ 2 lựa chọn đó thì vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là bạn sẽ ở đó trong thời gian bao lâu?

Trung bình thì khi bạn mua nhà xong, sau đó bán đi thì sẽ tiêu tốn tầm 15% giá trị của ngôi nhà, nếu như bạn xài không kỹ thì số % tiêu tốn còn cao hơn. Điều này có nghĩa nếu như giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên từ 10% hoặc hơn một chút từ khi bạn mua nó từ 1 đến 2 năm thì sau khi trừ % tiêu tốn bạn sẽ không kiếm được gì từ đó.

Chính vì vậy, việc đi thuê nhà khi đó sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất tại thời điểm bây giờ nếu như bạn chỉ ở đó tầm vài năm.

Tuy nhiên, câu chuyện sẽ khác đi rất nhiều nếu như ngôi nhà bạn mua nằm tại vị trí đắc địa, giá đất tăng nhanh. Khi đó bạn cũng nên tính toán thật kỹ và nếu như sau 1 đến 2 năm mà giá đất tăng nhanh quá và bạn bán đi thì chắc chắn bạn cũng sẽ lời một số vốn cao.

Nên mua nhà hay thuê nhà
Nên mua nhà hay thuê nhà

Nên mua nhà trả góp hay là đi thuê?

Khi phân vân việc lựa chọn nên mua nhà hay thuê nhà thì bạn cũng cần phải lưu ý đến giá thành khi mua nhà. Bởi có rất nhiều nơi như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội … một căn hộ đơn giản cũng đã tầm 3 tỷ rồi, và nếu bạn vay trả góp thì hàng tháng bạn cần phải đóng tiền trả góp, thuế, bảo hiểm, bài trì …

Tuy nhiên, khi bạn đi thuê nhà thì thông thường bạn chỉ cần bỏ ra tầm 5 triệu thôi là có thể sở hữu ngay 1 căn hộ với cùng diện tích và vị trí như vậy.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, chúng ta nên mua ít nhất một vài thứ gì dành cho riêng mình, và khi bạn đi thuê nhà giống như bạn đang ném tiền của mình đi vậy.

Nếu như khả năng tài chính hiện tại của bạn đủ để chi trả tiền góp ngân hàng là 15 triệu đồng hàng tháng. Nhưng, giờ bạn đi thuê nhà với 5 triệu, còn lại 10 triệu kia bạn mang đi đầu đi an toàn và kiếm được 5% lợi nhuận hàng tháng.

Tính ra trong vòng 3 năm bạn sẽ có thêm được 400 triệu đồng từ tiền đầu tư đó. Tiếp đến, nếu như bạn tính ngôi nhà sẽ tăng giá trong vòng 3 năm bạn ở thì xin thưa, trung bình nếu tăng thì ngôi nhà đó cũng tăng từ 3 tỷ lên tầm 3,45 tỷ mà thôi.

Nên mua nhà hay thuê nhà
Nên mua nhà hay thuê nhà

Tham khảo: Giá nhà đất quận Hồ Tây Hà Nội, tại Mogi.vn

Giới trẻ nên mua nhà hay thuê nhà?

Giới trẻ hiện nay luôn tràn đầy năng lượng cũng như nhiệt huyết trong cuộc sống. Có rất nhiều bạn muốn mua nhà để có thể chứng minh khả năng cũng như khẳng định tài chính vững chắc của mình.

Cũng có bạn lại muốn “yên phận – an nhàn”, dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí nên chọn đi thuê nhà để không phải chịu áp lực về tài chính cũng như các vấn đề về pháp lý nhà ở.

Chính vì vậy, việc nên mua nhà hay thuê nhà ở bất kỳ độ tuổi nào hầu như cũng không có câu trả lời chính xác bởi nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, nguồn tài chính cũng như hoạch định tương lai của mỗi người.

Để biết giá nhà đất hiện nay là bao nhiêu? Timnha24h sẽ giới thiệu bạn tính năng “giá nhà đất” của Mogi.vn . Đây là một tính năng hiện đại, nhanh và có độ chính xác cao và được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản tin dùng. Chỉ cần truy cập bạn sẽ biết rõ giá nhà đất quận 1, giá nhà đất quận 3,… kể cả các khu vực khác như giá nhà đất ấp mới 1, huyện Đức Hoà, Long An.

Khi nào thì nên mua nhà thay vì đi thuê nhà?

Vô cùng đơn giản. Nếu như bạn đã xác định được nơi đó bạn sẽ ở lâu dài, phát triển nghề nghiệp tại đó thì việc mua nhà bây giờ sẽ tốt hơn là đi thuê nhà. Bởi khi bạn vừa làm việc, vừa phát triển và đủ khả năng thanh toán tiền trả góp thì số tiền lời về sau sẽ cao hơn so với việc đi thuê nhà.

Tóm lại: Việc lựa chọn nên mua nhà hay đi thuê nhà sẽ luôn xuất hiện các vấn đề mà chúng ta cần phải tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ lưỡng. Và để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất thì bạn hãy cùng người thân ngồi lại để tính toán tất cả các khía cạnh để tìm ra phương án tốt nhất cho mình.

👉 Hy vọng thông qua bài viết ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua nhà hay thuê nhà nhé. Hãy luôn đồng hành cùng Timnha24h.net để cập nhật thêm những thông tin bổ ích trong cuộc sống nhé.

>>> Xem thêm: Các bước thanh toán tiền khi mua nhà mà bạn nên biết

Tien.NM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *