Thị trường bất động sản biến động như thế nào năm 2021

 Thị trường bất động sản biến động như thế nào năm 2021

Đối với những người trong ngành bất động sản, năm nay có thể là năm không thuận lợi do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, tạo nên nhiều biến động trong thị trường bất động sản trong nước.

Cơn sốt bất động sản đầu năm

Đối với thị trường bất động sản những ngày đầu năm, giá đất ở các địa phương không ngừng tăng mạnh những tháng đầu năm. Điều này thể hiện rõ trong các báo cáo về bất động sản giá chung cư Hà Nội trong thời gian qua giá cũng đã được đẩy lên tới 50 – 60 triệu đồng/m2 tăng cao so với cùng kì năm trước.

Tại huyện Gia Lâm lần đầu tiên ghi nhận giá bán sơ cấp của một dự án mở bán mới đạt trên 1.900 USD/m2, tương đương 44 triệu đồng/m2 cao hơn các quận nội thành trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, bất động sản ở Miền Nam cũng có nhiều biến động mới. Về giao dịch nhà đất vẫn đạt đỉnh về mức độ quan tâm trong tháng tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Còn tại thị trường TP.HCM giảm 17% so mức độ quan tâm so với tháng trước.

Tại TP.Thủ Đức, giá đất quận 9, quận 2, giá đất quận Thủ Đức rao bán căn hộ tại đây đã tăng trung bình khoảng 7-9% so với năm ngoái và tăng 45% so với năm 2018. Con số kỷ lục trong những năm qua.

Thị trường bất động sản có nhiều biến động trước dịch Covid - 19

Thị trường bất động sản hạ nhiệt do dịch Covid – 19 bùng phát

Tuy nhiên, ngay khi dịch Covid – 19 trở mình bùng nổ, ngay lập tức tạo ra nhiều biến chuyển bất động sản. Nền kinh tế tăng trưởng chậm lại đã gây ra những tác động đến tình hình thị trường chung tạo ra những nút thắt trên thị trường.

Hiện tại một số địa phương đã phong tỏa, dừng mọi hoạt động sản xuất và buôn bán, phát triển kinh tế, cách ly cả khu công nghiệp do dịch bệnh lây lan trong cộng đồng

Tuy nhiên, theo ghi nhận thông qua các khảo sát thị trường, tình hình dịch bệnh chung như vậy nhưng mặt bằng giá bất động sản vẫn đang neo ở mức cao bất chấp nền kinh tế đang có khó khăn và đi ngược lại so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Một số giải pháp giúp hạ nhiệt thị trường bất động sản

Với thị trường bất động sản trong năm 2021 có nhiều biến động như vậy, giải pháp được các chuyên gia tài chính đưa ra nhằm khắc phục và đưa các sản phẩm bất động sản vào mốc ổn định như:

– Công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án để minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng đầu cơ để đẩy giá, trục lợi một số dự án thông qua tin đồn, tạo bong bóng đất.

– Tăng cường kiểm soát việc mua – bán lại các giao dịch bất động sản trao tay để tăng giá đất. Không để tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chia tách phân lô đất, bán nền tại một số khu vực chưa được phép đầu tư. 

– Đưa ra các giải pháp để quản lý nghiêm các tổ chức, cá nhân trong giao dịch, môi giới kinh doanh bất động sản trong nước. 

– Khuyến khích, thu hút đầu tư nước ngoài vào bất động sản trong nước để tăng tính bền vững

Ngoài việc đưa ra các giải pháp bình ổn thị trường thì các cơ quan và doanh nghiệm đầu tư bất động sản cũng cần bám sát tình hình thị trường, kịp thời tháo gỡ khó khăn, đưa ra các chính sách, cơ hội để bảo đảm bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, ổn định giữa dịch bệnh Covid – 19. Truy cập Timnha24h.net để cập nhật thông tin mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Giá đất thị trường tăng mạnh dù dịch Covid – 19 trở lại

HoangThuong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *